Giáo Dục

Visa du học Úc 2023 có thời hạn bao lâu?

Xin visa du học Úc là điều đầu tiên bạn cần làm nếu đang ấp ủ dự định đi du học Úc. Xin visa có thể nói là bước cuối cùng trong quá trình để hoàn tất thủ tục đi du học Úc của bạn. Vậy visa du học Úc 2023 có thời hạn bao lâu? Thủ tục xin visa du học bao gồm những gì? Đều là những thắc mắc chung của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Bài viết này Useful sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.


Visa du học Úc 2023 có thời hạn bao lâu?

Visa du học Úc 2023 có thời hạn bao lâu?

Visa dành cho du học sinh du học Úc sẽ là visa 500 (subclass 500). Với visa du học Úc Subclass 500 này, các bạn du học sinh sẽ được ở lại Úc trong suốt thời gian tham gia khóa học (lên đến 5 năm). trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi thì cần có người giám hộ và visa 590 (subclass 590) là visa được cấp cho người giám hộ học sinh được ở lại trong suốt quá trình học tập của học sinh.
Visa du học Úc thường thời hạn kéo dài lên đến 5 năm, được tính cụ thể như sau:

  • Nếu khóa học có thời gian 10 thánghoặc ít hơn 10 tháng: lúc này thời hạn visa cấp cho bạn sẽ dài hơn thời gian học 1 tháng
  • Nếu khóa học có thời gian dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học tại Úc: thời hạn visa của bạn sẽ được cấp đến 15 tháng 3 của năm tiếp theo. 
  • Nếu khóa học có thời gian dài hơn 10 tháng và không trùng năm học tại Úc: thời hạn visa được cấp sẽ nhiều hơn thời gian học 1 tháng.

Để biết khi nào visa hết hạn bạn có thể kiểm tra qua hệ thống Visa Entitlement Verification Online (VEVO) bất kỳ lúc nào.

Cần làm thủ tục gì xin gia hạn visa du học Úc 2023

Trong quá trình đi du học tại Úc đôi khi bạn sẽ không thể tránh khỏi có một vài vần đề xảy ra không như mong đợi khiến bạn cần phải tiếp tục học nhưng visa thì lại sắp hết hạn. Vậy thủ tục xin gia hạn visa du học cần chuẩn bị gì?  Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần tuân thủ tuyệt đối các quy định thuộc điều khoản của visa thì sẽ vẫn được tiếp tục ở lại Úc với các thủ tục sau:
– Nộp đơn xin gia hạn visa tại cục di trú Úc trước 2 tuần visa cũ hết hạn.
– Nếu đã nộp đơn và đang chờ kết quả thì bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
– Vơi người dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý gia hạn củ người giám hộ.
– Tất cả giấy tờ phải được dịch thuật và công chứng
Kết: Để quy trình xét duyệt visa du học Úc 2023 được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng thì ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin bạn còn cần thường xuyên kiểm tra email, lúc nào cũng sẵn sàng khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa càng nhanh hơn. Để tìm hiểu thêm các loại visa du học Úc 2023 -2024 đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác được cập nhật thường xuyên trên Useful.
 
 

#Xem thêm một số bài viết về :Visa du học Úc 2023 có thời hạn bao lâu?

  • Tìm hiểu lộ trình du học Úc 2023 bậc Đại học
  • Những thông tin hay về du học Singapore 2023-2024 vừa cập nhật
  • Cách xin visa du học Singapore 2023 theo quy định mới của chính phủ
  • Tin tức du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
  • Học bổng du học Singapore 2023 toàn phần là gì? làm sao để có học bổng du học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button