Thú Cưng

Mèo Ăn Ngô Được Không?-Ngô có độc với mèo không?

CÓ rất nhiều câu hỏi thường gặp ở những chủ nuôi thú cưng Mèo Ăn Ngô Được Không? Mèo có ăn được ngô không? Có an toàn để cung cấp cho họ một số? Ở nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ, ngô tượng trưng cho sự sinh nở, màu mỡ và chính sự sống. Với bí và đậu, nó là một trong Ba chị em. Nó là một món quà thiêng liêng từ một nữ thần mẹ trong một số bộ tộc.

Bột ngô là một phần của lễ cưới Hopi. Ở nhiều nơi trên thế giới, sản lượng ngô vượt qua sản lượng gạo hoặc lúa mì. Nó thường được sử dụng làm thức ăn gia súc – cho ngựa và bò. Nó là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của nhiều người, nhưng không phải tất cả mọi người.

Mèo có thể ăn ngô không?

Như đã nói ở trên, không chỉ có ngô cho mèo mà nó còn là một thành phần trong nhiều loại thức ăn cho mèo thương mại… như một chất độn. Thêm về điều này sau. Ngô không nguy hiểm cho mèo, nhưng chỉ nên ăn vừa phải. Mặc dù ngô có một lượng protein tương đối ở mức 4 gam trong một cốc, nhưng nó có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật và do đó không phải là nguồn protein thích hợp cho mèo. Nó thiếu nghiêm trọng các axit amin màmèo cần.

Bạn có thể thích ăn ngô với bơ và muối, hoặc nước chanh nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo và natri. Mèo không cần bơ hoặc muối. Bắp vụn được tẩm muối và các gia vị khác (chẳng hạn như bột tỏi hoặc hành) mà mèo không cần với bất kỳ lượng nào. Con mèo, không giống như một con Chihuahua nhất định, không ‘quiero Taco Bell’. Không nên cho mèo ăn vỏ bánh Taco và bánh ngô.

Những thực phẩm này chủ yếu là carbs và không rất tốt cho sức khỏe, thậm chí không có gia vị cay có thể khiến mèo con bị ốm. Với bánh ngô cũng vậy. Phát minh tuyệt vời của người Texas về corndog có vẻ là một món ăn hấp dẫn đối với mèo, nhưng không chỉ carbs vô dụng trong việc tẩm bột mà thịt xúc xích đã qua chế biến cũng không tốt cho chúng. Các loại cũi chiên như Hạt ngô là thứ tồi tệ nhất mà bạn có thể cho mèo ăn, chứa đầy chất béo và natri. Không để mèo gặm trấu vì chúng có thể gây khó khăn cho dạ dày.

Bây giờ, giả sử bạn thích ăn bỏng ngô trong khi xem TV và con mèo đến van xin. Hoặc bạn đặt một vòng hoa bỏng ngô trên cây thông Noel và Kitty quyết định rằngmèo muốn có một cái gặm. Bắp rang bơ không có hại, nhưng bơ, muối và các chất phụ gia khác thì có. Ngoài ra, không để mèo con nhai những hạt chưa được làm chín vì điều này có thể làm hỏng răng của chúng hoặc gây nguy cơ mắc nghẹn.

Dị ứng ngô ở mèo

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, ngô là thức ăn phổ biến nhất gây ra các phản ứng dị ứng ở mèo. Do đó, bạn cần hết sức thận trọng khi cho mèo ăn ngô hoặc bất cứ thứ gì có chứa nó. Hành động được khuyến nghị là chỉ cho mèo ăn ngô trong một phút và sau đó chờ xem mèo có biểu hiện gì của dị ứng thức ăn hay không.

Phản ứng dị ứng thông thường nhất đối với ngô là da liên tục gãi. Các triệu chứng phổ biến khác bao gồm hắt hơi, nôn mửa, ho, thở khò khè và tiêu chảy. Nếu bạn nhận thấy mèo có bất kỳ triệu chứng nào sau khi ăn thức ăn này, bạn không nên cho mèo ăn.

Mèo Ăn Ngô Được Không?

Ngô trong thức ăn cho mèo

Nếu ngô, bột ngô hoặc gluten ngô là một trong những thành phần đầu tiên trong thức ăn của mèo thì thức ăn đó có chất lượng rất thấp. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc cần lấy protein từ các nguồn động vật. Mặc dù ngô không nhất thiết có hại cho mèo, nhưngmèo thực sự cần một chế độ ăn kiêng dựa trên các loại thịt.

Nhiều công ty thức ăn cho mèo cấp thấp sử dụng ngô trong thức ăn cho mèo vì ngô rẻ hơn nhiều so với thịt cơ động vật. Bằng cách cắt giảm các góc sử dụng ngô thay vì thịt cơ động vật, các công ty có khả năng bán sản phẩm cuối cùng với giá rẻ hơn so với các đối thủ không sử dụng chất độn giá rẻ như ngô.

Mèo cũng hoàn toàn không có khả năng sản xuất hầu hết các axit amin và vitamin thiết yếu trong cơ thể của chúng, vì vậy chúng có nhu cầu mua chúng từ thức ăn chúng ăn. Tuy nhiên, ngô và các loại ngũ cốc khác không thể cung cấp cho mèo con tất cả các axit amin thiết yếu. Vì vậy, đó là lý do tại sao thức ăn của mèo luôn phải chứa nhiều protein động vật.

Mặc dù mèo con thỉnh thoảng có một chút cũng không có gì là xấu nhưng chỉ nên ở mức vừa phải. Thức ăn của mèo phải giàu protein động vật. Mặc dù bản thân loài thực vật này không hẳn là độc hại đối với mèo, nhưng nhiều loại gia vị và hương liệu có trên ngô và các sản phẩm từ ngô lại rất không tốt cho mèo. Nhiều con mèo bị dị ứng với ngô và hoàn toàn không nên ăn ngô. Như thường lệ, hãy thảo luận với bác sĩ thú y trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với chế độ ăn của mèo.

Ngô có độc với mèo không?

Đây không phải là một sản phẩm độc hại. Hạt ngô là một thành phần thường được khuyến khích trong chế độ ăn tự chế. Tuy nhiên, nếu nuốt toàn bộ lõi lõi, nó có kích thước và hình dạng phù hợp sẽ gây tắc ruột.

Ngô có độc với mèo không?

Không nếu với số lượng nhỏ. Nhiều con mèo thích ngô, và polenta, một loại bột ngô xay thô, có kết cấu tốt cho chúng. Mèo có xu hướng thích các loại ngũ cốc nhỏ hơn như hạt kê và tercous. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ loại ngũ cốc nào bạn cho đều được nấu chín để mèo con có thể tiêu hóa hoàn toàn.

Mèo ăn ngô có được không?

Về mặt kỹ thuật, mèo có thể ăn ngô và nó sẽ không làm chúng bị thương ngay lập tức. Trên thực tế, nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thức ăn cho mèo. Tuy nhiên, mèo không nên ăn ngô, vì nó không phải là thức ăn thích hợp về mặt sinh học cho chúng! Nếu bạn cho mèo ăn thử ngô tươi, chúng có thể ăn mà không gặp vấn đề gì.

Tại sao ngô không tốt cho mèo?

Ngô được gọi là chất độn, là loại hạt có tính nóng và là nguyên nhân chính gây dị ứng. Sự thật là, ngô KHÔNG phải là chất độn (một thành phần không cung cấp dinh dưỡng) vì nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Đối với vật nuôi, ngô KHÔNG phải là loại ngũ cốc có tính nóng (gây khó chịu đường tiêu hóa) vì nó an toàn và dễ tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button