Giáo Dục

Điểm danh các ngành học hot thiếu nhân lực tại Úc 2023

Mỗi năm, Úc đón khoảng 300.000 tân sinh viên đến sinh sống và học tập tại đây. Điều này chứng minh được chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc cùng với các đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế mà không nơi nào có được. Là một quốc gia có tiềm năng về kinh tế, khoa học – kỹ thuật nên Úc rất cần những nhân tài có kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt là các ngành nghề trọng điểm như y tế, giáo dục, kinh tế, luật… bài viết sau sẽ giúp các bạn du học sinh điểm danh qua các ngành học hot thiếu nhân lực tại Úc 2023.


Điểm danh các ngành học hot thiếu nhân lực tại Úc 2023

Điểm danh các ngành học hot thiếu nhân lực tại Úc 2023

Điểm danh các ngành học hot thiếu nhân lực tại Úc 2023

Để xin visa du học Úc thành công, ngoài việc đáp ứng các điều kiện về trình độ, điều kiện tài chính thì việc chọn trường và ngành học phù hợp với bản thân cũng là yếu tố khá quan trọng. Vậy những ngành học nào đang cần nhân lực nhất tại Úc? Du học Úc ngành nào sẽ có cơ hội việc làm cao? Hãy cùng xem qua danh sách các ngành nghề hot, dễ xin việc tại Úc như sau:

 1. Nhóm ngành Nông nghiệp: ngành này đang có sự thiếu hụt rất lớn về mặt nhân lực vì tỷ lệ nộp đơn xin visa các ngành này không cao. Chính vì vậy, nhóm ngành này đang có cơ hội việc làm và định cư rất cao đặc biệt là những ứng viên có bằng cấp tại Úc.
 2. Nhóm ngành tâm lý học: chuyên nghiên cứu về tâm trí và hành vi của con người, được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đây cũng là ngành có rất nhiều cơ hội việc làm thú vị.

Cơ hội định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc từ Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ sẽ được quyền xin định cư khi nếu đáp ứng đủ điều kiện bao gồm:

 • Dưới 45 tuổi
 • Ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc
 • Vượt qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
 • Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe
 • Đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm định cư của Bộ di trú (những ngành nghề có số lượng nộp hồ sơ cao thì yêu cầu về điểm số cũng sẽ cao hơn).

Kết: Nếu bạn đã có dự định đi du học Úc trong một tương lai gần thì hãy tìm hiểu và chọn những ngành học phù hợp có nhiều cơ hội đồng thời chuẩn bị năng lực học tập, tiếng Anh và điều kiện tài chính ngay từ bây giờ. Việc chọn trường, ngành học đúng sẽ giúp bạn có cơ hội sinh sống và định cư lâu dài tại Úc đó. Hy vọng với hơn 7 ngành học hot khi du học Úc 2023 đã chia sẻ phần nào giúp ích cho các bạn trong chặng đừng học tập phía trước.

#Xem thêm một số bài viết về :Điểm danh các ngành học hot thiếu nhân lực tại Úc 2023

 • Những thông tin hay về du học Singapore 2023-2024 vừa cập nhật
 • Cách xin visa du học Singapore 2023 theo quy định mới của chính phủ
 • Tin tức du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Học bổng du học Singapore 2023 toàn phần là gì? làm sao để có học bổng du học
 • Tìm hiểu về học bổng du học Singapore 2023 toàn phần-cách đăng ký học bổng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button