Giáo Dục

Các bước cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc 2023

Các bước cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc 2023: Du học Úc 2023 đang là mơ ước của nhiều học sinh quốc tế trong đó có cả sinh viên Việt Nam, bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Nhưng để có thể du học Úc các bạn cần chuẩn bị cho mình thủ tục xin visa du học Úc 2023, điều kiện du học Úc 2023, chương trình du học Úc 2023… và để cho các bạn khỏi lo lắng thì bài viết này của Useful.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc 2023 trong bài viết sau đây.

Các bước cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc 2023 

Hiện nay bộ di trú và lãnh sự quán Úc đang có rất nhiều ưu tiên cho du học sinh và những người nước ngoài đến Úc. Cụ thể từ ngày 18/02/2022, Bộ Di trú sẽ tự động gia hạn visa 485 đến ngày 30/09/2022. Cho những du học sinh đang giữ visa 485 ở bên ngoài Úc từ ngày 01/02/2020 đến ngày 14/12/2021. Những ai đang giữ visa 485 và không thể vào Úc do lệnh hạn chế đi lại sẽ được cấp visa 485 bổ sung.
Ngày bắt đầu nhận đơn đăng ký Visa 485 là: 01/07/2022. Thời gian cấp bổ sung cho visa 485 sẽ tương tự như thời gian bạn được cấp ban đầu cho khóa học tại Úc. Tăng thời hạn từ 2 năm lên 3 năm cho những bạn hoàn thành khóa học thạc sĩ dạng (coursework).

Tạm thời tăng thời gian từ 18 tháng lên 2 năm dành cho các bạn học khóa học nghề.
Tạm thời sẽ bỏ yêu cầu về skill assessment và yêu cầu về ngành nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư Medium and Long Term List. Dành cho các bạn học diploma – cao đẳng hoặc khóa học có thời gian tối thiểu 92 tuần.

Hướng dẫn đăng ký du học Úc 2023

Với quy định hoàn phí Visa cho du học sinh và những ai đang giữ visa 462 – Visa lao động kỳ nghỉ trong thời hạn quy định
Bước 1: Các bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây: Reference number trên visa của bạn, Hộ chiếu (passport) và thông tin tài khoản ngân hàng.
Bước 2: Tạo tài khoản trên Home Affairs Visa Refund Portal. Thông qua link: https://studentandwhmrefunds.homeaffairs.gov.au/vrp.
Bước 3: Hoàn tất đơn xin hoàn tiền trên online.
Bước 4: Chờ thông báo về thời gian bạn sẽ được hoàn lại tiền.
Lưu ý: Hạn chót để claim tiền phí này là vào ngày 31/12/2022. Để bạn nhận được tiền nhanh hơn, bạn nên đăng ký nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng của bạn ở Úc.
Hiện nay nước Úc đang từng bước mở cửa lại biên giới quốc tế. Với tâm thế sẵn sàng triển khai các chính sách giúp phục hồi và thúc đẩy nền kinh tế một cách nhanh nhất.
Dự kiến trong thời gian tới Úc sẽ đưa ra 1 số chính sách hấp dẫn. Để chiêu mộ số lượng lớn người lao động nước ngoài có tay nghề cao (ở trong và ngoài nước Úc). Để sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.
Vì vậy, đây chính là cơ hội cũng như thách thức cho những bạn muốn du học định cư Úc trong thời gian này.
Visa du học Úc 2023

Một số bước thực hiện hồ sơ xin visa du học Úc 2023

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin Visa du học Úc 2023
Để xin được Visa Úc bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:
Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích (GTE)
Điều kiện tài chính
Điều kiện trình độ tiếng Anh
Điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp
Visa du học Úc 2023
Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc
Điều quan trọng số 1 để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học. Là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường của Úc.
Các bạn sẽ tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc. Có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường nếu được yêu cầu.
Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng cọc học phí và nhận eCOE
Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp và phỏng vấn lý do theo học Úc. Nếu bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter.
Trên offer ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học, học bổng du học Úc và chuyên ngành. Kèm theo các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả cho trường.
Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên offer letter. Bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận về eCOE nhé. ECOE sẽ là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin Visa du học Úc.
Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc 2023
Đối với hồ sơ cá nhân bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…
Hồ sơ tài chính: bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả toàn bộ chi phí du học Úc. Như là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản…
Và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc.
Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2023
Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc.
Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.
Khám sức khỏe du học Úc cần hồ sơ gì?
Hộ chiếu còn hạn: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu. Mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.
Số HAP ID
Lệ phí khám sức khỏe: 215 USD đối với người trên 15 tuổi và dưới 15 tuổi là 132 USD.
Địa chỉ khám sức khỏe xin Visa du học Úc:
TP. Hồ Chí Minh: 1B Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1.
Hà Nội: Tầng 23 – bệnh viện Hồng Ngọc – toà nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower; E6 Phạm Hùng, KĐTM Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội
Bước 5: Nhận kết quả Visa du học Úc và chuẩn bị thủ tục nhập học.
Nếu được chấp nhận cấp Visa. Bạn sẽ nhận được Visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc. Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học bạn nhé.
Kết bài: Vậy là Usefu.vn đã gởi đến các bạn những điều kiện xinh visa du học Úc 2023 cần chuẩn bị hồ sơ nào? để tham khảo, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để có visa du học Úc 2023 nhanh nhất. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học của mình!

#Xem thêm một số bài viết về :Các bước cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc 2023

  • Những thông tin hay về du học Singapore 2023-2024 vừa cập nhật
  • Cách xin visa du học Singapore 2023 theo quy định mới của chính phủ
  • Tin tức du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
  • Học bổng du học Singapore 2023 toàn phần là gì? làm sao để có học bổng du học
  • Tìm hiểu về học bổng du học Singapore 2023 toàn phần-cách đăng ký học bổng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button