Sức Khỏe

Ăn một trái cam có lợi ích tương đương tập thể dục

Ngoài lợi ích chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và trị cảm lạnh, vitamin C còn tốt cho hệ thống tim mạch.

Nghiên cứu từ Đại học Colorado Boulder (Mỹ) đã chỉ ra rằng lợi ích của vitamin C đối với tim mạch tương đương việc tập thể dục thường xuyên, theo trang tin The Epoch Times.
Nhóm nghiên cứu đã xem xét tác động của việc bổ sung vitamin C đối với người béo phì – nhóm người thường ít tập thể dục.
Được biết, mạch máu của những người béo phì có một loại protein gọi là endothelin-1 (ET-1). Protein này làm co các mạch máu nhỏ, ảnh hưởng lưu lượng máu, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.


Ăn cam tốt cho tim mạch

SHUTTERSTOCK

Tập thể dục đã được chứng minh là làm giảm hoạt động của ET-1. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung 500 mg vitamin C mỗi ngày cũng mang lại tác dụng tương tự.

n

Cơ thể con người không có khả năng sản xuất vitamin C, vì vậy cần bổ sung mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những ai bổ sung vitamin C đầy đủ thì nguy cơ đau tim thấp hơn người khác 80%.
Trong một nghiên cứu trên 800 người từng bị đau tim, bệnh nhân được cho dùng vitamin C liều cao (1.200 mg mỗi ngày) và vitamin E. Chỉ sau một tháng, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ các cơn đau tim mới và các biến chứng nghiêm trọng khác đã giảm xuống khoảng 20%.
Theo trang tin The Epoch Times, nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C dồi dào nhất là quả sơ ri. Mỗi 100g sơ ri chứa tới 1.678 mg vitamin C. Cam, ớt chuông, nho đen, dâu tây, việt quất, ổi, đu đủ… cũng là những lựa chọn thay thế tốt. Cần lưu ý: Uống vitamin C với liều lượng lớn có thể gây kích ứng dạ dày và tiêu chảy nặng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button